• 251, Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TPHCM
  • info@frankevietnam.vn

1900 0017

Thụy Sĩ là một đất nước nhỏ ở châu Âu, nằm sát biên giới với bốn nước Đức, Pháp, Ý và Áo. Dù là một đất nước nhỏ bé về diện tích và dân số chỉ xấp xỉ 8 triệu người, nhưng Thụy Sĩ là một trong những nước giàu nhất thế giới tính về thu nhập bình quân đầu người

Nhắc đến Thụy Sĩ, nhiều người liên tưởng ngay đến dãy núi Alps nổi tiếng. Tuy nhiên, bất chấp về diện tích nhỏ bé cũng như nguồn tài nguyên ít ỏi, Thụy Sĩ vẫn là quốc gia có nhiều điểm đáng để các quốc gia khác khâm phục. Một trong những phẩm chất nổi bật của người Thuỵ Sỹ khiến đất nước họ là một trong những cường quốc giàu có nhất thế giới, đó là óc tổ chức và tính chính xác!

Có một quy luật đạo đức hết sức đơn giản nhưng luôn đem lại thành công của người Thụy Sĩ, đó là, họ tin rằng nỗ lực và khả năng chuyên môn sẽ đem lại thành quả, còn dục vọng và sự lười biếng là những thói xấu cần tránh xa. Người Thụy Sĩ rất cần cù tiết kiệm, kể cả những người có địa vị cao trong xã hội, chủ các doanh nghiệp lớn, chủ ngân hàng lớn và các quan chức cấp cao trong chính quyền. Bởi vậy mà các nghị sĩ Quốc hội Thụy Sĩ không lĩnh lương, họ phải làm thêm các công việc khác để có thu nhập, họ chỉ được nhận phụ cấp trong thời gian họp Quốc hội.
Tại Thụy Sĩ, sự đúng giờ và sạch sẽ được tuân thủ một cách triệt để. Điều đó cũng phần nào lý giải cho một đất nước mà tàu hỏa, taxi và mọi thứ khác đều chạy đúng giờ. Không ai biết chính xác lý do khiến người Thụy Sĩ rất đúng giờ. Có một giả thiết về mặt lịch sử, mọi thứ bắt nguồn từ địa hình đồi núi khắc nghiệt của đất nước này. Do điều kiện tự nhiên khó khăn nên người ta phải trồng cây và thu hoạch vào đúng thời điểm nhất định trong năm, nếu không sẽ không có lương thực để sống. Từ đó đã dần hình thành nên thói quen làm việc chính xác và đúng giờ của họ.

Nếu bạn có hẹn với một người Thụy Sĩ vào lúc 9h thì chắc chắn người đó sẽ tới đúng 9h. Các dịch vụ giao hàng của Thụy Sĩ cũng luôn chính xác giờ giấc. Các tiệm cà phê ở các thành phố của Thụy Sỹ thường rất đông khách vào 16h mỗi ngày bởi tất cả mọi người đều được nghỉ ngơi uống cà phê vào đúng 16h.

Franke Việt Nam


Thêm bình luận của bạn

Địa chỉ mail của bạn sẽ được bảo mật. Bạn nên điền đầy đủ thông tin bắt buộc có dấu *