• 251, Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TPHCM
  • info@frankevietnam.vn

1900 0017

Bởi bếp từ là chiếc bếp “kén nồi nấu”, chỉ dùng được những nồi nấu mà phần đáy làm từ chất liệu có khả năng nhiễm từ mà thôi, bởi chính điều này mà không ít các gia đình băn khoăn chưa muốn chọn mua bếp từ cho gia đình vì phải lo thêm việc chọn mua nồi nấu cho bếp sao cho phù hợp. Không khó khăn như nhiều người dùng vẫn nghĩ, cách chọn nồi Inox cho bếp từ cũng khá đơn giản.

Khi mà rất nhiều địa chỉ chào bán xoong nồi nấu cho bếp từ và có cả những địa chỉ ma, hay những bộ nồi không dùng trực tiếp được cho bếp từ vẫn được quảng cáo là dùng được khiến người dùng lo ngại, việc bỏ ra cả một khoản tiền mà mua về một bộ nồi không dùng được cho bếp thì thật là lãng phí. Để không “bị lừa” trong việc chọn mua nồi nấu cho bếp từ, Nội Thất Franke mách bạn một mẹo nhỏ: khi có ý định chọn mua nồi nấu cho bếp từ bạn có thể mang theo một mẩu nam châm nhỏ để thử xem bộ xoong nồi mà bạn định chọn có dùng được cho bếp từ hay không, bằng một phép thử đơn giản: hãy đưa mẩu nam châm đó lại gần đáy nồi, nếu đáy nồi hút mẩu nam châm thì nồi nấu đó dùng được cho bếp từ.Phép thử đơn giản để chọn nồi nấu cho bếp từ (ảnh)

Việc chọn xoong nồi nấu cho bếp từ không chỉ đơn thuần là nồi nấu đó có dùng được trực tiếp cho vùng nấu của bếp từ hay không? Mà nó còn liên quan đến hiệu suất của bếp. Nồi nấu chất lượng tốt sẽ giúp bếp phát huy hết tác dụng và còn giúp tiết kiệm điện năng. Khi chọn xoong nồi nấu cho bếp từ hãy chọn những loại nồi nấu có đáy dày, với những loại bếp khác thì đáy nồi càng mỏng càng tiết kiệm nhiên liệu như bếp ga chẳng hạn, nhưng bếp từ thì ngược lại, đáy nồi dùng cho bếp từ thường dày từ 3 đến 5 lớp. Những chiếc nồi có đáy dày như vậy sẽ sinh nhiệt nhanh và cao hơn. Thêm nữa, khi nồi nấu phù hợp đặt trên bếp từ sẽ sinh nhiệt rất nhanh, nếu đáy nồi được thiết kế mỏng thì sẽ làm cháy phần ngoài thức ăn mà phía bên trong của thức ăn vẫn chưa hoàn toàn được nấu chín hẳn. Những đáy nồi nấu dày còn giúp giữ nhiệt lâu hơn, rất thích hợp cho việc giữ ấm thức ăn vào mùa đông hay các món hầm sẽ được chín thêm mà không cần phải tốn nhiên liệu để đun thêm trên bếp.


Bộ nồi nấu đủ món dùng cho bếp từ (ảnh)

Những bộ nồi inox dùng cho bếp từ cao cấp như nồi Elmich, nồi Elo hay nồi Munchen của Đức, Nồi Fivestarr hay nồi Goldsun của Việt Nam cũng được khá nhiều người dùng lựa chọn.

Mọi mẫu bếp từ cũng như nồi dùng cho bếp từ được ưa chuộng hiện nay đều được bày bán tại đại lý chuyên thiết bị nhà bếp Nội Thất Franke. Nội Thất Franke – điểm đến tin cậy cho mọi mẫu nồi từ, bếp từ nhập khẩu hay những thiết bị nhà bếp cao cấp khác, hãy đến các showroom Franke của chúng tôi trên toàn quốc để được tư vấn mua hàng và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn nhất.


Thêm bình luận của bạn

Địa chỉ mail của bạn sẽ được bảo mật. Bạn nên điền đầy đủ thông tin bắt buộc có dấu *